mèo thần tài

rèm noren mèo thần tài

CÂU CHUYỆN KỂ VỀ MÈO THẦN TÀI CỦA NHẬT BẢN

Mèo thần tài là những chú mèo phong thủy được trưng bày để chiêu mộ tài lộc và may mắn đến nhà. Chú mèo này có nguồn gốc quê hương từ Đất nước mặt trời mọc và có một tên gọi nơi đây là mèo thần tài . Trong đó “Neko” nghĩa là con mèo còn “Maneki” mang ý nghĩa là sự hấp dẫn, mời gọi hay có thể nói là vẫy gọi may mắn, chiêu tài lộc.

Maneki Neko được coi là linh vật của sự may mắn nên thường dùng trong kinh doanh buôn bán. Bên cạnh đó chú mèo này còn có thể cầu bình an, sức khỏe cho gia đình. Với sự linh nghiệm, và lòng tin cao quý nên ngày nay có rất nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại đều trưng bày, tuy nhiên ít ai biết rõ về nguồn gốc xuất xứ của chú mèo thần tài này.

   

        hình ảnh của chú mèo Maneki Neko - mèo tài lộc, ảnh sưu tầm

CÂU CHUYỆN VỀ SỰ RA ĐỜI CỦA MÈO THẦN TÀI MANEKI NEKO

Truyền thuyết về nguồn gốc của Maneki Neko có rất nhiều bản kể khác nhau nhưng bản kể được nhiều người biết đến nhất là truyền thuyết về một ngôi đền nhỏ có tên là Gotokuji.

Người ta truyền tai nhau rằng, vào khoảng thế kỷ 17, có một thầy tu hành nghèo sống khổ sở trong ngôi đền ở Tokyo. Dù cuộc sống vô cùng khó khăn, ông vẫn chia sẻ phần ăn của mình cho chú mèo cưng có tên là Tama. Một hôm, vị sư nói với chú mèo Tama:” Nếu biết ơn ta, hãy giúp ngôi đền được khang trang hơn”.

Một ngày nọ có một người đàn ông giàu có đang trú mưa dưới gốc cây bên Đền. Ông thấy một con mèo cứ giơ tay vẫy gọi như mời ông vào đền, vì tò mò ông đã tiến về phía đền để nhìn cho rõ hơn chú mèo kì lạ kia. Không ngờ, khi ông vừa rời gốc cây thì một tia sét lớn giáng xuống ngay chỗ gốc cây đó. Chú mèo trở thành ân nhân cứu mạng của ông ấy và để tỏ lòng cảm kích ông đã dùng tiền của mình để sửa chữa cho Đền trở nên khang trang hơn và đổi tên thành Gotokuji.

Sau khi chú mèo Tama chết họ dựng một bức tượng mèo có tên là Maneki Neko để tưởng nhớ và chú mèo đặc biệt này đã ra đời từ đó.

Đó là truyền thuyết được người dân Nhật bản lưu truyền và cũng là niềm tự hào của xứ sở hoa anh đào về một biểu tượng của sự may mắn, phúc khí và tài lộc linh thiêng. Nếu đã có một bức tượng mèo Maneki Neko nhưng bạn vẫn muốn tìm thêm vật trang trí và đem lại thêm nhiều may mắn hơn cho cửa hàng thì ghé thăm rèm noren hình mèo mang tài lộc tại MIKOLINEN theo link này nhé https://mikolinen.com/rem-noren-meo-chieu-tai-loc

 

Blog cẩm nang

Video Clip