mẹo hay

mẹo hay cho bàn ủi

MẸO HAY CHỮA CHÁY CHO BÀN ỦI KHI BỊ VẾT CHÁY KHÓ LAU CHÙI

Khi muốn bắt đầu làm công việc gì bạn cũng phải lưu ý cẩn thận từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ và nhất là chuyện ủi quần áo. Nếu không may bạn chủ quan sơ ý mà quên mất nhiệt độ rồi để bàn ủi quá nóng sẽ dẫn đến tình trạng vải bị cháy. Không chỉ có quần áo của bạn trở nên xấu xí khó coi mà ngay cả bàn ủi cũng không khá hơn là bao. Một khi mặt bàn ủi bị cháy đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể dùng được nữa. Đừng vội đem bỏ đi nhé và cũng không cần phải lo lắng, MIKOLINEN  sẽ bật mí cho bạn mẹo “cứu nguy” trả lại sự đẹp đẽ vốn có của chiếc bàn ủi nhé !

Đây là phương pháp mà MIKOLINEN đã dùng và nhận thấy kết quả mà nó mang lại hiệu quả hơn rất nhiều so với các cách làm khác. Song song còn có các mẹo khác như: dùng bột baking soda, kem đánh rang, sáp nến, chanh, hỗn hợp giấm ăn và muối,…

BIẾT TÌM NANG MỰC Ở ĐÂU ?

Chắc chắn có người sẽ thắc mắc rằng nang mực biết tìm ở đâu ? Nang mực nghe tên bạn đừng tưởng chúng khó tìm nhưng thật ra nang mực rất dễ tìm thấy ở bãi biển, người bán mực ở chợ thường bỏ đi những nang mực nên bạn có thể xin và họ sẽ không từ chối. Nếu ngại bạn cũng có thể mua trên các trang mạng với giá rẻ bèo tầm 25,000/ kg ( khoảng 5-6 cái lớn hơn 10cm). Chỉ có loại mực nan mới có phần nan mực này nhé!

 

    nang mực - vật liệu làm sạch cho bàn là khỏi vết cháy đen

Nang mực là vật liệu hơi khó tìm hơn những nguyên liệu khác nhưng chúng lại có nhiều ưu điểm như:

  • Có công dụng tẩy rất tốt cho mặt đế bàn là.
  • Nang mực có thể để rất lâu và sạch sẽ, dùng rất tiện.
  • Chỉ cần 1 nan mực dùng được hơn 20 lần vệ sinh bàn ủi.

 

CÁC BƯỚC LÀM SẠCH BÀN ỦI BÀNG NANG MỰC

Bạn chỉ cần cắm điện đợi đến khi bàn ủi ấm lên. Rồi dùng nang mực đã chuẩn bị sẵn chà sạch lên bề mặt đáy bị cháy. Sau đó rút phích cắm điện và đến bước cuối cùng là lấy khăn khô lau sạch bề mặt. Thực hiện đúng các bước trên đảm bảo các vết cháy sẽ bị đánh bay hoàn toàn, bạn sẽ có lại chiếc bàn ủi mới tinh hơn nữa nó còn giúp cho bàn ủi trơn hơn trong những lần sử dụng tiếp theo.

     

      

     

    làm theo từng bước một bàn ủi của bạn sẽ mới như ban đầu

Vì trước giờ khi nghe tới nang mực ít ai biết đến và còn nhiều lạ lẫm, tuy nhiên hôm nay bài viết này của MIKOLINEN sẽ giúp bạn hiểu thêm về một công dụng mới mẻ của nang mực cũng như biết thêm một mẹo mới hay ho cho bàn ủi.

Cám ơn các bạn đã đọc bài và hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào khó khăn của các bạn khi đang ủi quần áo mà bàn ủi lại cháy đen không dám ủi tiếp, lọ mọ đi tìm thứ gì đó để lâu chùi mà chùi mãi không ra nhé!

ĐỪNG QUÊN THEO DÕI MIKOLINEN chúng tớ sẽ còn rất nhiều mẹo hay cho chị em chúng mình xem đấy !

 

Blog cẩm nang

Video Clip