rèm norem

rèm noren độc đáo

NOREN-MỘT NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG VĂN HÓA NHẬT BẢN

ĐẦU TIÊN CHÚNG TA SẼ TÌM HIỂU RÈM NOREN LÀ GÌ ?

Noren là loại rèm nhiểu mảnh, xẻ dọc độc đáo. Có rất nhiều kiểu Noren khác nhau, chúng đa dạng trong kích thước, màu sắc, và cả trong phong cách may. Loại rèm được ưa dùng nhất ở các cửa hàng Nhật là loại 3 tà, chiều rộng  35- 45cm, chiều dài 113cm.

                                                                 

                                                                                                                                                       Nguồn: Internet

Bản chất là một chiếc rèm cửa, nhưng Noren không che phủ hoàn toàn lối đi, mà chỉ được treo ngăn cách lưng chừng. Điểm độc đáo này giúp chiếc rèm cửa Noren hoàn thành nhiêm vụ che nắng, gió, bụi, đảm bảo không khí trong nhà luôn thông thoáng. Vào những ngày đông giá rét, Noren lại càng phát huy sự tối ưu của nó, khi giúp giữ lại hơi ấm trong phòng không bị tràn ra ngoài. Hơn nữa do được xẻ dọc ở thân, nên những chiếc rèm cửa Noren luôn giúp người ra/vào có thể vén qua một cách thuận tiện.

              

                                                                                                                                                    Nguồn: Internet

Bạn có tự hỏi tại sao chỉ có thể che chắn mà chiếc rèm lại trở thành một nét văn hoá nổi tiếng của đất nước này không?

 

TẠI SAO RÈM NOREN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHIỀU ĐẾN NHƯ VẬY ?

Chắc chắn có một ý nghĩa sâu xa nào đấy đúng không? Ngày nay, công dụng của rèm cửa Noren không chỉ là che chắn, mà còn là một chiếc biển hiệu, biển quảng cáo của các cửa hàng. Những chiếc rèm xuất hiện ở trước cửa hàng như một “ lời chào” thân thiện. Khi một chiếc Noren được treo ngay ngắn, quay mặt biển hiệu ra ngoài, đồng nghĩa cửa hàng đang phục vụ khách, và ngược lại, cửa hàng đó đang đóng cửa hoặc tạm ngưng phục vụ.

                       

                                                                                                                                                 Nguồn: Internet

 Lí do thứ hai, thiết kế của Noren đại diện cho tinh thần người Nhật- Tinh tế và ý nhị. Người Nhật đã khéo léo che đi nửa trên và chỉ để lộ phần dưới, vừa có thể đảm bảo sự riêng tư cho không gian bên trong, nhưng vẫn có một lối đi vào dễ dàng, thân thiện.

                       

 

Và nếu bạn yêu thích văn hoá đất nước mặt trời mọc, yêu thích sự tinh tế, hãy tự tay làm cho chính mình một chiếc Noren handmade xinh xắn. Để tạo ra rèm cửa Noren Nhật Bản mang đặc trưng cá tính của mình, bạn có thể in hoặc vẽ thêm họa tiết theo sở thích để tạo sự khác biệt cho căn phòng và hàng quán. Bạn vẫn đang băn khoăn không biết mua chúng ở đâu thì hãy đến ngay với Mikolinen bởi chúng tôi luôn cung cấp cả sỉ và lẻ rèm cửa Noren Nhật với giá cả phải chăng sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.


⇒ MIKOLINEN- XƯỞNG VẢI BỐ GIÁ SỈ TẠI TPHCM

Blog cẩm nang

Video Clip