BẠN BIẾT GÌ VỀ VẢI BỐ?

Vải bố là gì? Định nghĩa đầy đủ nhất về vải bố

Vải bố là tên gọi khác của vải canvas, một cái tên có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 13 để nói về một loại vải cao cấp, chất liệu vải dày được dệt từ 100% sợi cotton nên rất lành tính, có bề mặt thô và chắc, không chứa các chất độc hại. Vải bố có màu nguyên bản là màu trắng ngà – màu mộc, một màu sắc trung tính và dễ trang trí.

Vải bố có bề mặt thô, chắc, dễ nhuộm màu, chống được nước, độ bền cao.

                                                                                                              Hình 1: Vải bố màu nguyên  bản

Công dụng của vải bố:

Các loại vải bố thường được dệt bằng các chất liệu từ bông hoặc lanh tùy vào mục đích sử dụng vải bố sẽ được xử lý cho phù hợp để làm cho chất liệu vải bố trở nên phù hợp.

Thông thường do nguồn gốc sợi dệt sẽ tạo nên mầu của các loại vải khác nhau tuy nhiên đa phần các loại sợi sẽ cho ra mầu vải ban đầu là mầu kem sau đó các loại vải này sẽ tùy theo yêu cầu mà tẩy trắng hay in nhuộm mầu theo các hoa văn họa tiết được chỉ định.

                                                                                                   Hình 2: Các mẫu vải bố in hoa văn độc đáo

Nhờ đặc điểm bề mặt thô vì vậy vải bố thô rất dễ ăn màu vải bố được dùng để làm khung vẽ tranh bên cạnh đó vải bố cũng rất chắc chắn vì vậy vải bố được dùng để gia công các sản phẩm handmade rất dễ dàng thuận lợi tùy ý sáng tạo những sản phẩm theo ý muốn của người sử dụng.

 

  • Sản phẩm từ vải bố:

Vải bố được dùng để sản xuất các sản phẩm trong thời trang, vải bố canvas là một trong những loại vải được sử dụng nhiều nhất để làm balo, túi xách, túi bảo vệ môi trường hay những đôi giày thể thao, sandal xinh xắn, thậm trí cả những món đồ handmade vừa đáng yêu lại vừa sang trọng.

                                                                                      Hình 3 & 4: Giày và Balo làm từ vải bố hoa văn xinh xắn

Và dùng trang trí nội thất, vải bố là chất liệu không thể thiếu để làm nên những mẫu ghế sofa đẹp, giá rẻ được rất nhiều người yêu thích.

   

 Hình 5: Vỏ gối sofa

Nhờ đặc tính dễ nhuộm màu mà vải bố rất đa dạng về màu sắc và mẫu mã. Từ những mẫu vải bố trơn đến các những mẫu vải bố in hoa văn đều mang những nét đẹp riêng và đầy cuốn hút.

Ngoài ra vải bố còn là chất liệu làm nên những chiếc rèm cửa, thảm trải sàn, tấm trải bàn vô cùng đẹp mắt.

Hình 6: Thảm trải dã ngoại picnic 

                                                                                                          Hình 7 & 8: Rèm cửa trang trí 

Hình 9 & 10: Khăn trải bàn

 

Một số tên vải bố phổ biến hiện nay :Vải bố cotton, vải bố 600d PVC, vải bố đay.

Với công dụng tuyệt vời, tiện dụng và đa dạng mẫu mã, dễ dàng tạo kiểu vải bố luôn là lựa chọn vô cùng tuyệt vời của các bạn, gia đình.

Bạn đã phân biệt các loại vải bố cho mình thì đây là một ý tưởng không tồi và cũng dễ dàng thực hiện. Trước tiên hãy chọn mẫu vải trước, và muốn tìm xưởng bán vải bố tốt, đảm bảo chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay .


MIKOLINEN- XƯỞNG VẢI BỐ GIÁ SỈ TẠI TPHCM